Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long luôn ẩn chứa những điều mới mẽ, với hàng ngàn hòn đảo lớn, cùng sức mê hoặc du khách bằng làn nước trong xanh. Đã đến du lịch Hạ Long thì nhất định phải đi tham quan Vịnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua vé tham quan Vịnh.

Sau đây, Azway VN sẽ hướng dẫn mua vé tham quan Hạ Long giúp bạn tiết kệm chi phí và thời gian một cách tối đa nhất.  

Đảo Titop

Mua vé tham quan vịnh Hạ Long ở đâu?

Bạn đang có dự định đi du lịch Hạ Long, nhưng đây là lần đầu tiên khiến bạn không khỏi bỡ ngỡ và băn khoăn về cách mua vé tham quan ở đâu? Mua vé tham quan Hạ Long giá bao nhiêu? Tất tần tật sẽ có trong hướng dẫn du lịch Hạ Long 2023 mà Azway đã đúc kết lại sau nhiều trải nghiệm. 

Nếu bạn là khách lẻ muốn tự túc mua vé tham quan Vịnh Hạ Long thì điểm bán vé ở Quầy bán vé bên trong Cảng Quốc tế Tuần châu. Cảng Tuần châu là một trong 3 cảng lớn nằm trên Đảo Tuần Châu, cách trung tâm TP Hạ Long khoảng 15km.

Tuần Châu Hạ Long

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và tránh trường hợp phải xếp hàng mua vé quá lâu và gặp các tình huống không như ý muốn thì bạn nên liên hệ với các công ty du lịch uy tín để mua vé tham quan vịnh Hạ Long trước.

Bạn có thể liên hệ tới hotline 033.202.8585 để được tư vấn mua vé tham quan vịnh Hạ Long miễn phí.

Giá vé tham quan Hạ Long theo tuyến

Do diện tích của Vịnh Hạ Long rất rộng, bạn không thể cùng lúc đi tham quan tất cả các địa điểm. Vì vậy, Ban quản lý vịnh đã chia theo các tuyến, tổng có 5 tuyến (từ tuyến 1 đến tuyến 5), tương đương với 5 loại vé, mỗi tuyến 1 loại vé.

các điểm đến vịnh Hạ Long

Tuyến 1

Hành trình: Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương, Hòn Chó Đá, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, Làng chài Ba hang.

Giá vé: 290.000 vnđ / lần / người

Thời gian: 3 – 4 tiếng.

Tuyến 2

Hành trình: Cảng tàu, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái, Hòn Chó Đá, hang Luồn, hang Sửng Sốt, đảo Ti Tốp.

Giá vé tham quan vịnh: 290.000 vnđ / lần / người

Thời gian: 5 – 6 tiếng.

Tuyến 3

 Hành trình: Cảng tàu, Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, hồ Ba Hầm, Đền Bà Men, Áng Dù hang Tiên Ông,

Giá vé: 240.000 vnđ / lần / người.

Tuyến 4

Cảng tàu – Trung tâm Giải trí biển, gồm các điểm:  Hang Cỏ, hang Thầy, hang Cạp La, Cống Đỏ, Khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ, Khu vực Vông Viêng, công viên Hòn Xếp.

Giá vé: 240.000 vnđ / lần / người

Tuyến 5

Hành trình: Cảng tàu – bến Gia Luận, Cát Bà – Hải Phòng, Hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái (Gà Chọi), bến Gia Luận – Cảng Tuần Châu hoặc Sunworld. 

Giá vé: 290.000 vnđ / lần / người.

Trên thực tế 99% tuyến 1 và tuyến 2 được du khách lựa chọn để tham quan Vịnh Hạ Long. Bởi lẽ, ở 2 tuyến này có thời gian tham quan ngắn, giúp du khách không bị nhàm chán. Đặc biệt, ở 2 tuyến này du khách sẽ được đi qua những điểm đến nổi tiếng của thành phố biển và ngắm vịnh Hạ Long một cách trọn vẹn nhất.

Giá vé tham quan Hạ Long 

Hiện nay, hình thức du lịch, tham quan và lưu trú nghỉ đêm trên vịnh này càng được giới nhà ưa chuộng. Với các hình thức như du thuyền nghỉ đêm trên vịnh cũng đa dạng như trên đất liền. Từ 3 sao, 4 sao cho đến 5 sao cùng các dịch vụ hiện đại và tiện nghi khác. Chi phí tham quan lưu trú và nghỉ đêm trên vịnh được tính như sau:

  • Hành trình tuyến 2 và lưu trú 1 đêm: 550.000/Lần/Người
  • Hành trình tuyến 2 và lưu trú 2 đêm: 750.000/Lần/Người
  • Hành trình tuyến 3 và lưu trú 1 đêm: 500.000/Lần/Người
  • Hành trình tuyến 3 và lưu trú 2 đêm: 650.000/Lần/Người
  • Hành trình tuyến 4 và lưu trú 1 đêm: 500.000/Người
  • Tham quan tuyến 4 và lưu trú 2 đêm: 650.000/Người

Những điều cần lưu ý khi mua vé tham quan Hạ Long 

Vé tham quan vịnh Hạ Long chỉ có tác dụng đối với những địa điểm được in trên vé. Nếu bạn có nhu cầu tham quan thêm địa điểm bạn phải mua vé cho các tuyến có điểm du lịch đó.

+ Vé tham quan nửa buổi chỉ có giá trị sử dụng cho một người và một lần trong ngày, thời gian từ 6h30 phút – 18h30phút. Với vé nghỉ đêm trên vịnh thì giá trị sử dụng từ 12 giờ ngày hôm trước đến 12 giờ trưa ngày hôm sau.

+Người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên là công dân Việt Nam cần mang theo CMND, căn cước… để được miễn phí vé tham quan vịnh.

 + Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé.

+ Đối với trẻ từ 6 đến 15 tuổi thu theo quy định ghi trên vé.

+ Nắm rõ các tuyến giá vé trước khi tham quan vịnh Hạ Long.

Trên đây là tất cả các thông tin về hướng dẫn mua vé tham quan Vịnh Hạ Long cũng như giá vé thăm vịnh năm 2023, hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.