Hang động ở Vịnh Hạ Long có gì đặc sắc mà thu hút du khách trong và ngoài nước đến vậy? Đâu là những hang đẹp nhất, kỳ thú nhất, huyền ảo nhất và nổi tiếng nhất mà bạn không nên bỏ lỡ?…

Cùng AZWAY khám phá những thông tin thú vị về chuyến du lịch đặc biệt này!

TOP 2 hang động ở Vịnh Hạ Long nổi tiếng nhất

Hang động ở vịnh Hạ Long – Hang Sửng Sốt

Nằm trên đảo Hòn Bồ, Sửng Sốt được người Pháp phát hiện vào năm 1901. Có tên gọi “hang động của các kỳ quan”. Tự hào là một trong các hang lớn nhất ở vịnh Hạ Long.

Trên đường lên Sửng Sốt, luồn bên dưới tán lá cây và các bậc đá ghép chênh vênh, bạn sẽ cảm nhận được cái thú dân leo núi lẫn cái lạ tựa đi lên trời.

Hang động ở vịnh Hạ Long - Hang Sửng Sốt

Hang động ở Vịnh Hạ Long có gì đặc sắc mà thu hút du khách trong và ngoài nước đến vậy?

Sửng Sốt được phân làm hai ngăn chính có hàng ngàn nhũ đá. Một ngăn tựa Nhà hát lớn với sức chứa hàng nghìn du khách. Trần rộng bao la, ánh sáng đèn neon đẹp huyền ảo. Bạn sẽ cảm thấy trần đẹp tựa Mặt trăng huyền dịu.

Ngăn thứ hai mở ra không gian độc lạ với hệ thống nhũ đá đa dạng trên trần. Tạo nhiều vật thể và hình thù khơi gợi trí tưởng tượng của bạn. Chẳng hạn cây đa, Thánh Gióng cưỡi ngựa, lũy tre làng…

>> Check in TOP 10 bãi biển Hạ Long đẹp thơ mộng nhất

Hang động ở Vịnh Hạ Long – Hang Đầu Gỗ

Hang động Vịnh Hạ Long Đầu Gỗ có diện tích đến 5 ngàn mét vuông. Tọa lạc trên độ cao 27 mét so với mực nước biển. Toát lên nét đẹp vừa cổ kính, vừa hoang sơ, vừa kỳ bí.

Hang động ở Vịnh Hạ Long - Hang Đầu Gỗ

Khá nhiều khối nhũ đá đẹp lý tưởng trên những vách tường và trần.

Đầu Gỗ được phân thành ba ngăn chính. Khá nhiều khối nhũ đá đẹp lý tưởng trên những vách tường và trần. Ngăn phía ngoài tựa hình vòm cuốn, ngập tràn nguồn sáng thiên nhiên. Trần là rừng măng đá, nhũ đá phong phú sắc màu với đa dạng hình thù thú vị.

Ngăn thứ hai, các tia nắng len lỏi vô tạo nên nét đẹp ảo diệu. Đặc biệt là phác họa các chùm hoa đá thoắt ẩn thoắt hiện.

Ngăn thứ 3 thì lòng hang đột nhiên mở rộng vô cùng. Tận cùng có giếng tiên 4 mùa nước ngọt và trong vắt, ấn tượng. Nhiều chiếc cột lớn sừng sững và được thiên nhiên mài dũa đẹp lạ lùng.

TOP 2 hang động ở Vịnh Hạ Long đẹp nhất

Hang động ở Vịnh Hạ Long – Mê Cung

Hang động Hạ Long Mê Cung tọa lạc trên độ cao 25 mét ở đảo Lờm Bò. Khe cửa nhỏ hẹp chỉ vừa đủ 1 du khách. Lòng mở ra nhiều ngăn với nhiều chùm nhũ đá đa dạng sắc màu rũ xuống. Toát lên nét đẹp lộng lẫy, đẹp ma mị.

Đi vô bên trong, bạn sẽ cảm thấy tựa bước vô cung điện vua chúa trang hoàng. Bên ngoài cạnh những trầm tích lịch sử là nhiều loài cây cổ thụ già. Soi bóng nước hồ Mê Cung trong vắt, tĩnh lặng. Đa dạng loài chim và thú sống ở đây như khỉ, kỳ đà…

Hang động ở Vịnh Hạ Long - Mê Cung

Lòng mở ra nhiều ngăn với nhiều chùm nhũ đá đa dạng sắc màu rũ xuống.

Hang động ở Vịnh Hạ Long – Trinh Nữ

Một trong các hang động ở Hạ Long đẹp nhất là Trinh Nữ. Tọa lạc trên dãy đảo Bồ Hòn, vừa bước vô thu hút du khách là hình ảnh người con gái nằm xõa với mái tóc dài. Đôi mắt nàng hướng ra khơi xa, trông buồn bã.

Tương truyền nàng hướng mắt trông về Hang Trống, là nơi người yêu nàng yên nghỉ. Không chỉ chiêm ngưỡng các nhũ đá và cảnh đẹp kỳ diệu, mà bạn còn được nghe kể về chuyện tình lãng mạn giữa đôi nam nữ ngày xưa.

>> Giá tàu tham quan vịnh Hạ Long cập nhật 2023

TOP 2 hang động ở Vịnh Hạ Long kỳ thú nhất

Động Thiên Cung

Tự hào là hang đẹp nhất nhì và kỳ thú hàng đầu ở vịnh, tọa lạc phía Tây Nam. Thiên Cung toát lên nét lộng lẫy và sinh động. Đường lên với vách đá chênh vênh và cây cối 2 bên đường che phủ xanh ngát.

Tọa lạc ngay cạnh Đầu Gỗ, cửa hang nằm trên độ cao 25 mét. Rộng đến 10 ngàn mét vuông với kết cấu khá phức tạp. Phân nhiều cấp, ngăn với trần cũng như bờ vách khá cao khá rộng. Bên trong đa dạng khối nhũ và măng đá có hình thù đẹp kỳ thú.

Bạn dễ dàng hình dung về một chuyện tình chia ly giữa Rồng cha Rồng mẹ ở vách đá. Hoặc liên tưởng hình ảnh mê cung Hoàng đế Ba Tư trong truyện Nghìn lẻ một đêm…

Động Thiên Cung

Bên trong đa dạng khối nhũ và măng đá có hình thù đẹp kỳ thú.

Động Kim Quy

Tọa lạc trên hòn Dầm Nam với đỉnh cao 187 mét. Đằng trước là Hòn Dầm Bắc, đằng sau là Đảo Soi Rim. Kim Quy dài 100 mét, có con đường hẹp dẫn lên cao. Phía trên nước chảy róc rách quanh năm.

Nhiều nhũ đá đang được hình thành từ trần màng buông rũ xuống. Đẹp tựa bức mành nghệ thuật.

Ngoài ra trên vịnh còn có Hang Luồn Hạ Long, Ba Hang Hạ Long và nhiều hang động nổi tiếng đẹp kỳ thú khác. Mời bạn ghé thăm Di sản thiên nhiên thế giới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tạo hóa ban tặng vô cùng thú vị này.

Trên đây là những chia sẻ về hang động ở Vịnh Hạ Long và kinh nghiệm du lịch hữu ích. Mọi băn khoăn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ AZWAY để được chuyên viên du lịch tư vấn tận tình hơn đến bạn.