Vịnh Hạ Long đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý:  Di sản thế giới của UNESCO, 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, 1 trong 5 thiên đường đảo nhiệt đới hàng đầu châu Á. Bạn muốn tham quan vịnh Hạ Long và đang phân vân lựa chọn hành trình du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm hay 2 ngày 1 đêm ?

Du lịch Hạ Long trong bao nhiêu ngày ?

Thông thường, mọi người sẽ ở lại Vịnh Hạ Long trong tour 2 ngày 1 đêm hoặc tour 3 ngày 2 đêm trên du thuyền hoặc khách sạn trên đất liền. Chúng ta hãy cùng xem những ưu và nhược điểm của từng thời gian lưu trú. Nó sẽ giúp bạn chọn hành trình du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm, 2 ngày 1 đêm? Hay chỉ một tour du lịch trong ngày là đủ?

Tour trong ngày

Đây là sự lựa chọn yêu thích của khách du lịch trong nước vì giá cả phải chăng. Họ đặt phòng khách sạn tại thành phố Hạ Long và sẽ ở lại qua đêm sau khi ghé thăm vịnh trong ngày.

Cách này không được khuyến khích đặc biệt đối với khách du lịch quốc tế. Thật không đáng để bạn thực hiện hành trình suốt 4 giờ từ Hà Nội đến Vịnh Hạ Long để ở lại chỉ vài giờ trên vịnh. Trong trường hợp bạn chỉ có một ngày ở đây và không muốn bỏ lỡ vịnh nổi tiếng này, tour trong ngày là một lựa chọn hợp lý.

Du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm

Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất của khách du lịch đến đây. Với du thuyền 2 ngày ở Vịnh Hạ Long, bạn sẽ có đủ thời gian để ghé thăm 1 hoặc 2 điểm tham quan và bạn sẽ có một đêm trên tàu.

Du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm

Đây là tùy chọn cho khách du lịch tìm kiếm trải nghiệm Hạ Long sâu sắc hơn. Một ngày nữa ở Vịnh Hạ Long giúp bạn khám phá những địa điểm xa hơn. Mỗi ngày, vào một thời điểm nhất định, các con tàu cần quay trở lại điểm được chỉ định để tàu neo đậu và ở lại qua đêm. Điều này được quy định chặt chẽ vì lý do an toàn.

Do đó, hành trình du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm cung cấp các địa điểm du lịch xa hơn và ít hơn bao gồm đạp xe trên một hòn đảo địa phương, ghé thăm một trang trại ngọc trai,… Cùng với hành trình dài hơn, một số hoạt động trên tàu như Tai Chi hoặc câu mực được lặp lại. Đây là cơ hội thứ hai để tham gia nếu bạn bỏ lỡ nó vào ngày đầu tiên.

Lựa chọn khác khi du lịch Hạ Long

Combo du lịch : 1 đêm nghỉ tại khách sạn và hành trình du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm. Nếu bạn muốn có thêm một ngày để khám phá thành phố Hà Nội hoặc Hạ Long, combo này phù hợp với bạn. Tùy chọn khách sạn là linh hoạt. Bạn có thể chọn ở trong khách sạn trước hoặc sau khi đi tàu. Nó có thể là một khách sạn ở Hà Nội hoặc ở thành phố Hạ Long tùy thuộc vào gói cụ thể.

Du thuyền Hạ Long 2 ngày 1 đêm và 1 đêm nghỉ tại khách sạn ở Hà Nội là lựa chọn hợp lý nhất cho khách du lịch quốc tế sẽ đi du thuyền Hạ Long. Lịch trình điển hình cho một du khách là bắt chuyến bay tới Hà Nội, ở đó một đêm và đến Hạ Long vào sáng sớm ngày hôm sau để bạn có mặt đúng giờ để bắt đầu hành trình.